PHAN THIẾT 3N2Đ: LINH SƠN TRƯỜNG THỌ TỰ – LÀNG CỪU SUỐI NGHỆ TẾT AL 2017

QUÀ TẶNG CÁT VÀNG:  TẶNG phiếu giảm giá 10% khi mua hàng tại Siêu Thị Cát Vàng TẶNG phiếu bốc thăm trúng thưởng TẶNG mỗi thành viên 1 túi đựng điện thoại chụp hình dưới nước TẶNG cáp treo khứ hồi tham quan Takou GIÁ VÉ BAO GỒM: Xe đời mới máy lạnh, phụ vụ...
MYANMAR 4N3Đ TẾT 2017

GIÁ BAO GỒM Vé máy bay khứ hồi TP.HCM – MYANMAR – TP.HCM (7kg hành lý xách tay, 20 kg hành lý ký gửi). Khách sạn tiêu chuẩn 3* trở lên (2 người/phòng, phòng ba sẽ được bố trí khi cần thiết). Bảo hiểm du lịch quốc tế suốt tuyên. Mức bồi thường tối đa...
SEOUL – JEJU – NAMI – EVERLAND 5N5Đ

GIÁ BAO GỒM: Vé máy bay đi theo chương trình Thuế hàng không gồm: thuế phi trường 2 nước, phí an ninh, phụ thu phí xăng dầu, bảo hiểm hàng không… Khách sạn tiêu chuẩn 3* như chương trình (02 Người lớn/1 Phòng đôi). Bố trí phòng ba khi cần thiết. Phương tiện vận chuyển...
TOKYO – HAKONE – NÚI PHÚ SỸ– YOKOHAMA 4N3Đ TẾT ÂL

Quà tặng: mua 1 tặng 3: Voucher kizworld Voucher tại quán ăn gà ác Vĩnh Quý Gift voucher trị giá 100.000đ BAO GỒM Vé máy bay khứ hồi Tp.HCM – Đà Nẵng – Tokyo/Tokyo – Đà Nẵng – Tp.HCM hạng phổ thông. Phương tiện vận chuyển như chương trình Phòng đôi (02 người/phòng) khách sạn...
SINGAPORE – MALAYSIA 6N5Đ

GIÁ BAO GỒM Vé máy bay khứ hồi (7kg hành lý xách tay, 20kg hành lý ký gửi) Khách sạn tiêu chuẩn 3* trở lên (2 người/phòng, phòng ba sẽ được bố trí khi cần thiết). Khách sạn tại Singapore: Ibis Novena, Re, Aqueen, Oxford, Fort Canning Lodge hoặc tương đương Khách sạn tại Mallaca:...
BANGKOK – PATTAYA TRẦN BẢO PHẬT SƠN – LÀNG VOI 5N4Đ

QUÀ TẶNG  1 TÚI XÁCH DU LỊCH GIÁ BAO GỒM Vé máy bay khứ hồi TP.HCM – BANGKOK – TP.HCM: Vietnam Airlines Giá đã bao gồm 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý kí gửi. Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao địa phương (2 người/ phòng), bố trí phòng 3 khi cần thiết....

DU LỊCH CAMPUCHIA PHÁT TRIỂN

Bạn đang ở >> Tin tức - Kinh nghiệm
     

Miễn thị thực du lịch Việt Nam – Campuchia

“Sau buổi làm việc về hợp tác phát triển du lịch giữa Kiên Giang và các tỉnh vùng biên giới trên bộ và ven biển vịnh Thái Lan, chiều ngày 15/3/2009, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết Chính phủ Campuchia và Việt Nam đã đồng ý miễn thị thực cho công dân Việt Nam đến Campuchia và ngược lại.

Sau khi được miễn Visa, du khách Việt Nam bắt đầu tham quan tìm hiểu đất nước đầy bí ẩn. Và cũng từ đâ, Du Lịch Campuchia ngày càng phát triển.

Cũng chính nhờ vào sự phát triển của du lịch, vì lẻ đó mà người dân Campuchia luôn chú trọng đến mọi mặt để phục vụ tốt hơn và

sau chuyến tham quan, du khách để lại cảm nhận chung về đất nước Campuchia.

Kính mời du khách cùng Cát Vàng đọc lại cảm nhận xét của 1 du khách:

“Không chèo kéo, không chặt chém và nhà vệ sinh thì đẹp gấp mấy lần ở Việt Nam. Không đâu xa xôi, cách làm du lịch của Campuchia cũng đáng để Việt Nam học hỏi.

  • Văn hóa du lịch thân thiện

Kampong Som là thành phố biển du lịch hiếm hoi của Campuchia, có một số nơi bờ biển bị người dân nghèo chiếm ngụ, một số nơi bị ngập rác kinh khủng!

“Chúng tôi” đến tắm biển ở một khu vực do một số người nghèo dựng lều kinh doanh. Đây cũng là nơi cư ngụ của họ, họ cho thuê ghế bố, bàn, lều che, kinh doanh nước uống, bia, đồ ăn khô…

Bãi biển ở đây khá sạch sẽ nhưng ít du khách, không có trẻ em bán hàng rong. Phòng tắm thay đồ cho phụ nữ là một tấm bạt cũ bao quanh một tảng đá to. Nước ngọt được lấy từ vòi nước bên ngoài đổ vào xô mang đến phòng tắm, đàn ông thì đứng tắm ngoài trời và thay đồ cũng trong phòng tắm trên.

“Chúng tôi” chỉ thuê ghế bố, lều và tắm thay đồ, không ăn uống gì. Nhưng khi hỏi tính tiền thì chủ quán không tính tiền vì không đáng bao nhiêu, và do có người địa phương hướng dẫn.

Nnớ lại ở Việt Nam, trong năm 2012, “gia đình tôi” đi du lịch Hạ Long và đã mua tour du thuyền quanh vịnh, khi mới xuống thuyền thì chủ thuyền và nhân viên tiếp đón “chúng tôi” ân cần.

Trên thuyền có bán đồ lưu niệm nhưng chúng tôi không mua và không dùng thêm bất dịch vụ trả thêm nào, khi ghé thăm bè cá chúng tôi cũng không mua mà chỉ tham quan.

Kể từ đó, họ bắt đầu tỏ thái độ khó chịu, mất lịch sự và đuổi khéo để chúng tôi kết thúc chuyến đi cho nhanh! Thế mới thấy lòng tự trọng không phụ thuộc vào sự giàu nghèo của con người, quốc gia.

Có một người trong ngành du lịch đã nói, nhà vệ sinh là điểm yếu nhất chưa thể khắc phục được của ngành du lịch Việt Nam, riêng với tôi thì đó là một sự hổ thẹn nếu so sánh với du lịch Campuchia!

Trong chuyến du lịch ở miền Bắc cùng năm 2012, phần lớn nhà vệ sinh ở các điểm tham quan đều đem lại cho khách du lịch một cảm giác kinh hoàng về khứu giác, xúc giác (đối với phụ nữ và những ai đại tiện), thị giác và hầu như nơi nào cũng thu tiền du khách từ 2-3000VND/lần!

Lần này, khi đi đến cửa khẩu Mộc Bài, “tôi” cũng phải vào thăm nhà vệ sinh ở bên phía Việt Nam, nằm trong cụm tòa nhà cửa khẩu.

Về thị giác thì tạm được nhưng khứu giác thì kinh hoàng, tuy nhiên vẫn phải trả tiền 2000VND/lần!

Đến Siem Reap, tôi cũng đã vào thăm nhà vệ sinh trong khu chợ bán đồ lưu niệm, về thị giác thì cũng được, nhà vệ sinh không có mùi hôi.

Điều ấn tượng nhất là tấm bảng ghi dòng chữ “free for tourism” (miễn phí cho khách du lịch). Khỏi phải nói là tôi mừng thế nào trước khi “xả bầu tâm sự” vì lúc đó trong túi không có tiền lẻ riel (tiền Campuchia)! Nhà vệ sinh trong khu vực Ankorwat cũng miễn phí cho khách du lịch đã mua vé.

Phần lớn các trạm xăng ở Việt Nam không chú trọng đến nhà vệ sinh hoặc nếu có thì đều gây ra cảm giác kinh hoàng về khứu giác và thị giác!

Ngược lại, phần lớn các trạm xăng ở Campuchia kết hợp với siêu thị mini, có thể thêm nhà hàng nên nhà vệ sinh đưComments are closed.

  • Khuyen mai Banner 1
  • Khuyen mai Banner 2
  • Khuyen mai Banner 3
  • Khuyen mai Banner 4
  • Khuyen mai Banner 5
  • Khuyen mai Banner 6