Du lịch đến Đài Bắc (Đài Loan) nên ở khu vực nào?

Đài Bắc (Taipei) là một thành phố nhộn nhịp nhưng thân thiện với những điểm tham quan hấp dẫn, các món ăn ngon khó cưỡng lại,… Nếu bạn đang có kế hoạch đến Taipei – Đài Bắc trong thời gian tới, hãy lên kế hoạch chi tiết ngay từ bây giờ.

Khách sạn Grand ở Đài Bắc

Một trong những băn khoăn của không ít du khách khi đến Đài Bắc là nên chọn khu vực nào để đặt phòng khách sạn. Dưới đây là một vài gợi ý:

 

Khu vực Xinyi

Đây là khu vực có nhiều các trung tâm thương mại, các câu lạc bộ đêm (night clubs), các khách sạn. Tòa tháp Taipei 101 cũng nằm ở khu vực này. Nếu du khách thích những hoạt động về đêm thì nên lưu trú tại khu vực này. Giá khách sạn ở đây có phần hơi cao so với các khu vực khác.

Khu vực Zhongshan (Trung Sơn)

Đây là khu vực được nhiều du khách lựa chọn để lưu trú khi đến Taipei. Lưu trú tại Zhongshan sẽ rất thuận tiện cho du khách trong việc đi lại (dễ dàng đến các tuyến tàu điện), tham quan (dễ dàng di chuyển đến chợ đêm Shilin, Wharf Tamshui Fisherman, Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Taipei 101,…
Các quán ăn, nhà hàng, các khu trung tâm mua sắm ở khu vực này cũng rất nhiều.
Lưu ý: Taipei Main Station là một trạm tàu điện, nó giúp du khách dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác. Rất nhiều du khách chọn khách sạn ở gần khu vực này.

Khu vực Wanhua (Vạn Hoa)

Nơi có chùa Long Sơn (Long Sơn Tự), chợ đêm Snake Alley,… Tại WanHua có khu vực Ximending nổi tiếng, nơi được xem là “Harajuku của Đài Bắc” hay “Shibuya của Đài Bắc”. Sở dĩ như vậy bởi đây là địa điểm mua sắm dành cho giới trẻ Đài Loan với những mặt hàng của Nhật Bản như quần áo, thời trang, sách báo,… Quanh đây còn có nhiều nhà hàng, quán bar và các khách sạn.
Ximending còn là nơi có phồ đi bộ đầu tiên và cũng là lớn nhất ở Đài Bắc.

Khu vực Zhongzheng

Là nơi tập trung nhiều các tòa nhà thuộc chính phủ Đài Loan, nổi bật là có Chiang Kai-shek Memorial Hall (nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch),… Ở đây không có nhiều các nhà hàng, quán bar. Tuy nhiên Khu vực Zhongzheng nằm gần Ximending và nhà ga chính Taipei Main Station.

Một số khu vực khác

Khu vực Daan
Đây là khu vực có cả các khu dân cư và các khu trung tâm thương mại. Các điểm đến như Yongkang St, chợ đêm Gongguan và chợ đêm Tonghua.

Khu vực Zhongxiao East Road
Zhongxiao East Road là địa điểm dành cho những ai thích mua sắm và ăn uống.

 

Posted In:

Hướng dẫn mua vé và đi tàu điện ở Tokyo, Nhật Bản

Đài Loan - Taipei ...

Related posts

GIVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Du Lịch Cát Vàng luôn mang đến cho Quý khách sự hài lòng nhất, tận tâm phục vụ Quý khách trong suốt hành trình.

Hotline

0909 418 484 (24/7)

Địa chỉ

323/13 Minh Phụng, P. 2, Q. 11, TP.HCM

Email

DuLichCatVang@gmail.com Help us improve!

Hỗ trợ dịch vụ

0909 418 484 Tận tâm phục vụ!